Sự khác biệt giữa Đèn led và đèn chiếu sáng truyền thống

Mar 07 2019 /Industry news

Hãy cũng Cosmos tìm hiểu những điều khác biệt để bạn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về đèn chiếu sáng để có thể lựa chọn một cách thông minh nhé.

Việc chỉ rõ điểm khác biệt giữa hai sản phẩm đèn led và đèn chiếu sáng truyền thống sẽ làm rõ xu hướng tiêu dùng của khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm đèn chiếu sáng như thế nào?

Đối với đèn led ánh sáng luôn ổn định và không bị nhấp nháy do được tạo bởi vật liệu bán dẫn, còn với sản phẩm đèn chiếu sáng truyền thống thì ánh sáng được tạo ra bới quá trình ion hóa các chất khí ( thủy ngân, natri, photpho) và do sự đốt nóng của dây đốt vì vậy ánh sáng không được ổn định và gây ảnh hưởng không tốt tới thị lực của người tiêu dùng.

Điều khác biệt thứ 2 mà người tiêu dùng rất quan tâm đó là về tuổi thọ của đèn. Theo như nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế, đèn led có tuổi thọ rất cao, khoảng 50 000 giờ  hay 11 năm (sử dụng 10 giờ/ngày), cao hơn rất nhiều lần so với đèn truyền thống, cụ thể hơn nữa là tuổi thọ của đèn sợi đốt chỉ là 1000 giờ và của đèn huỳnh quang là khoảng 20 000 giờ chiếu sáng.

Giá của đèn led hiện nay cũng cao hơn so với giá của các loại bóng đèn truyền thống. Tuy nhiên, về lâu dài thì sử dụng đèn led lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Lý do là các sản phẩm đèn chiếu sáng truyền thống tiêu tốn nhiều điện năng hơn là đèn led, để tạo ra cùng một mức độ quang năng, đèn led chỉ tiêu tốn bằng 50% - 75% so với đèn truyền thống. Hay nói cách khác, mức độ tiết kiệm điện của đèn led  lên đến 75% so với đèn truyền thống.

Bên cạnh đó, ánh sáng tập trung và không phát ra tia cực tím, thân thiện với môi trường, không cần sử dụng tăng phô, chuột kích để phát sáng và bật sáng tức thời là những ưu điểm của đèn led . Ngược lại, bóng đèn truyền thống muốn phát sáng thì phải sử dụng tăng phô, chuột kích, ánh sáng truyền đi mọi hướng và phải cần có thời gian sáng, thậm chí đèn cao áp cần tới 10 phút để phát sáng.

Với những sự khác biệt đó, nhận thấy rõ hơn về ưu điểm của đèn led và đèn led chính là sản phẩm của công nghệ, là bước ngoặt và là sản phẩm thống lĩnh trên thị trường chiếu sáng, được thiết kế tinh tế, chắc chắn và khó vỡ. Không chỉ giới hạn trong gia đình, văn phòng mà còn được sử dụng rộng rãi và phổ biến với các sản phẩm mang tính đặc trưng riêng như đèn led nhà xưởng, đèn đường led,...

QUAY LẠI MỤC TIN TỨC

Những tin mới nhất

Get Your FREE Quote

We will contact you within 24 hours.

×