Tại buổi tiếp đoàn IFC, ông Huỳnh Văn Thòn – Tổng giám đốc AGPPS thay mặt lãnh đạo Công ty CP BVTV An Giang thân mật tiếp đón đoàn. Bà Đặng Thu Hồng – Cán bộ tư vấn các hoạt động doanh nghiệp bền vững, giới thiệu hoạt động tư vấn của IFC tại Việt Nam. Tập đoàn Tài chính Quốc tế là một trong những đơn vị cung cấp về tài chính, cung cấp về kỹ thuật, cho vay vốn thông qua chuỗi giá trị, tư vấn quản trị doanh nghiệp giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

        IFC có hoạt động đa dạng bao gồm nâng cao hoạt động xuất khẩu gạo, nâng cao an toàn thực phẩm, giới thiệu các doanh nghiệp dự hội thảo quốc tế, xúc tiến thương mại. IFC mong muốn hợp tác với AGPPS trên các lĩnh vực sản xuất lúa giống, sản xuất lúa gạo bền vững từ khâu giống đến đẩy mạnh xuất khẩu gắn với xây dựng thương hiệu gạo chất lượng cao của AGPPS. 

         Ông Georges Joseph Ghorra hài lòng về kết quả chuyến thăm AGPPS: “Tôi đã biết được AGPPS hơn hai năm qua, tôi rất ấn tượng AGPPS có cơ sở hạ tầng, cách bố trí hoạt động rất hiện đại, qua đó tôi chứng kiến tận mắt và hiểu rõ hoạt động của AGPPS. Tôi mong muốn được đầu tư nhiều nguồn lực, kết nối hoạt động giữa hai đơn vị IFC và AGPPS.

         Về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, Ông Georges Joseph Ghorra nhận xét: “Tôi đánh giá cao về năng lực hoạt động và tính chuyên nghiệp của AGPPS. Công ty đã không ngừng phát triển so với một số doanh nghiệp khác mà tôi biết. Do đó IFC sẽ hỗ trợ và theo dõi từng bước đi rất chặt, đồng thời cung cấp nguồn lực phù hợp giúp AGPPS phát triển đúng hướng”.

        IFC đã đến tìm hiểu hoạt động của các nhà máy Lương thực thuộc công ty TNHH một thành viên ở Vĩnh Hưng, Tân Hồng và Châu Thành thuộc Công ty CP BVTV An Giang. Ngoài ra, IFC còn tham quan Trung tâm Nghiên cứu Nông Nghiệp Định Thành (DT ARC), thăm ruộng thực nghiệm giống lúa mới AGPPS 140 có đặc tính ngon cơm, hạt dài phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu cùng Trại giống Định Thành trực thuộc AGPPS.

       Sau khi trao đổi và tìm hiểu nhu cầu hợp tác đầu tư phát triển, IFC và AGPPS sẽ có cuộc họp vào đầu năm 2015 để xác định nhu cầu họp tác chiến lược giữa hai đơn vị.

Chia sẻ bài viết này: